泰国雨季游必去的12个地方(上)

作者:墨轩(翻译) 来源:kapook 2017-06-10 16:13
相信很多人都已经去过泰国欣赏美景了,但是泰国的雨季美景有人去看过吗?别和小编说前段时间的“曼谷海”哦,小编说的是除去曼谷以外的其他府的雨季景点。若是没去过的话,那今天就跟随小编看看雨季的泰国到底有哪些好玩的地方吧!
แนะนำที่เที่ยวหน้าฝนสวย ๆ เอาไว้ต้อนรับความชุ่มฉ่ำ ที่มาพร้อมกับทิวทัศน์สวย ๆ ที่ทำให้คุณต้องประทับใจ และเพลิดเพลินกับความสวยงามที่ธรรมชาติได้รังสรรค์เอาไว้ให้กับมนุษย์
介绍一波超美的雨季旅游去处,这些地方不仅湿润与美景共存,而且还能欣赏到大自然给人类创造的美丽景色,肯定会让你印象深刻。
ฤดูฝน ฤดูกาลที่ใครหลายคนแอบนึกเบื่ออยู่ในใจ เพราะมีแต่ความเฉอะแฉะ แต่จะให้นอนอยู่บ้านอย่างเดียว ก็แสนจะน่าเบื่อ หลายคนเลยคิดว่า…หน้าฝนแบบนี้จะมีเที่ยวที่ไหนน่าสนใจบ้าง ? สำหรับใครที่ยังคิดไม่ตก วันนี้เรามีที่เที่ยวหน้าฝน สุดแจ่มมาฝาก เอาไว้ให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของละอองฝนพรำ รับประกันเลยว่า การเที่ยวช่วงฤดูฝนของเพื่อน ๆ ในปีนี้ จะมีแต่ฟินกับฟินอย่างแน่นอน
雨季,许多人在心里都暗觉烦闷的季节,因为到处都湿淋淋的,自己一个人待在家也非常烦闷。很多人都觉得,这样的雨季哪里会有好玩的地方呢?对于没有想到的人,今天我们将给你介绍一些十分漂亮的地方,使你对细雨绵绵的氛围印象深刻,保证让你和小伙伴们今年的雨季之旅十分的爽。
1. ดอยแม่สลอง จังหวัดเชียงราย
清莱府 美斯乐山(Doi Maesalong)

ดอยขึ้นชื่อของเชียงราย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักมาเที่ยวในช่วงหน้าหนาว แต่หารู้ไม่ว่าช่วงหน้าฝนของที่นี่ก็สวยงามไม่แพ้กัน เพราะคุณจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขาสูงสลับซับซ้อน ที่ปกคลุมด้วยต้นไม้เขียวขจี พร้อมกับสายหมอกที่แผ่ปกคลุมบางเบาทั่วหมู่บ้านเบื้องล่าง เป็นอีกมุมหนึ่งของธรรมชาติช่วงหน้าฝนที่แสนสงบ รวมถึงสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม อย่าง "หมู่บ้านสันติคีรี" หมู่บ้านที่พักอาศัยของชาวจีนฮ่อและชาวเขาท้องถิ่น และ "ไร่ชา 101" ไร่ชาชื่อดังที่สุดของดอยแม่สลอง เป็นต้น
美斯乐是清莱的名山,很多游客可能凉季时都去玩过。不过呢,大家知不知道这里雨季的景色完全不输凉季时。因为你可以看到高山上笼罩于雾气中的朦胧绿影,且雾气散去时,你还可以看到雾气下散落遍地的小村落,静静的矗立在细雨中。同时还有其他漂亮的旅游风景,比如居住着云南人和当地山民的Santikhiri村,以及美斯乐最著名的101茶园等。

2. ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่
清迈府 安康山(Doi Angkhang

ดอยอ่างขาง เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแดนลาว ส่วนใหญ่อุณหภูมิของที่นี่มักมีอากาศหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี และใช้เป็นสถานีหลักในการศึกษาวิจัยผลไม้ที่สำคัญที่สุดของประเทศ ว่ากันว่าทะเลหมอกที่นี่ช่วงหน้าฝนเห็นได้ง่ายกว่าฤดูหนาว นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับทะเลหมอกสีขาวที่ตัดกับสีเขียว ทั้งยังมองเห็นสายถนนที่คดเคี้ยวอยู่เบื้องล่าง นับเป็นอีกหนึ่งภาพความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติช่วงหน้าฝน ที่รับรองเลยว่าคุณจะได้เพลิดเพลินแบบไม่มีเบื่อ แถมนักท่องเที่ยวยังน้อยอีกด้วย
 安康山是登劳山脉的一部分,这里全年的气候几乎都非常凉爽,同时这里也是泰国水果研究最重要的基地。在这里,雨季的时候也比凉季更容易看到雾海,且游客还可以看到白色的雾海飘荡在绿色的山林中,这是一种奇妙的雨季大自然景观,而且最棒的是游客也很少,保证让你过瘾。

3. น้ำตกปิตุ๊โกร จังหวัดตาก
来兴府 PI-TU-GRO瀑布

น้ำตกที่สูงที่สุดในเมืองไทย เป็นน้ำตกที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าดิบแห่งเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง บนเทือกเขาดอยสามหมื่น และถึงแม้ว่าการเดินทางพิชิตสายน้ำตกในช่วงหน้าฝนแห่งนี้ อาจจะค่อนข้างสมบุกสมบันไปเสียหน่อย แต่เมื่อไปถึงคุณจะได้เจอกับความงามและมนตร์เสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร เมื่อมองจากระยะไกล จะเห็นสายน้ำไหลพาดผ่านขุนเขาสีเขียว ไฮไลท์อยู่ที่ชั้นน้ำตกที่ไหลมารวมกันจากซ้ายและขวาเป็นรูปตัววี จนเกิดม่านสีขาวมองดูคล้ายรูปหัวใจ จนถูกขนานนามว่า "น้ำตกรูปหัวใจ" นั่นเอง
这是泰国最高的瀑布,它隐藏在
Doi Sam Mun山脉上的Umphang野生动物保护基地的原始森林中。虽然在雨季有很多的困难需要克服,但是当你到了这里,你会看到与别处不一样的非凡的美景,当你望向远处,会看到悬挂在绿山间的瀑布,奔流而下形成了两片白色的帘幕,到下端时又左右交汇,看起来就像一个心形,因此又被命名为心脏瀑布。

4. โครงการหลวงแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
夜丰颂府 MaeLaNoi计划
ตั้งอยู่ที่บ้านดง ตำบลห้วยห้อม เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องทิวทัศน์ทุ่งนาขั้นบันไดที่สวยงาม ยิ่งถ้านักท่องเที่ยวมาเที่ยวช่วงหน้าฝน นอกจากจะได้เห็นนาขั้นบันไดเขียวสบายตาแล้ว ในช่วงเช้าถึงสาย จะมีสายหมอกฝนลอยไล่เลี่ยปกคลุมยอดเขา เป็นฉากหลังประดับทุ่งนา ดูสวยงามและโรแมนติกเป็นที่สุด นอกจากธรรมชาติแล้ว ที่นี่ยังมีแปลงปลูกพืชผักเมืองหนาวต่าง ๆ เช่น พริกเม็กซิกัน, เคพกูสเบอร์รีหรือโทงเทงฝรั่ง, เสาวรส, ถั่วแดงหลวง และผักสลัดต่าง ๆ เป็นต้น
在山涧环绕的乡间,有一道著名的美丽风景,梯田。游客如果在雨季来到这里,就能看到梯田间那令人心情舒畅的翠绿稻田。在这里,从早到晚都可以看到掩映山峰的雾气在梯田间飘荡不休,如微云点缀,不仅美丽,还很浪漫。此外,这里还种植各种寒带的植物,如辣椒、醋栗、石榴树、百香果、红豆和莴苣等。
5. คลองสังเน่ห์ จังหวัดพังงา
攀牙府
Khlong Sang Ne

 
ตั้งอยู่ตำบลบางนายสี อำเภอตะกั่วป่า มีลักษณะเป็นคลองสายสั้น ๆ ขนาบด้วยผืนป่าเล็กที่อุดมสมบูรณ์ ไฮไลท์อยู่ที่การล่องเรือชมความงามสองข้างทางธรรมชาติ ชมต้นไทรโบราณ ที่แผ่กิ่งก้านสาขาปกคลุม รวมถึงการได้ชมงู ทั้งงูเขียว งูปล้องทอง งูเหลือม ซึ่งไม่ต้องกลัวว่าจะอันตราย เพราะเราล่องดูอยู่ห่าง ๆ ซึ่งในช่วงกลางวันงูจะนอนหลับนิ่ง ขดกับต้นไม้ เพื่อรอเวลาออกหากินในตอนกลางคืน รวมถึงยังได้ชื่นชมสัตว์สงวนหายากอย่างนกเงือก ที่เราไม่ได้มีโอกาสเห็นกันบ่อยนัก ที่นี่จึงแฝงด้วยความลึกลับและมีเสน่ห์มาก ๆ
在德古童县的BangNaiSi区,有一片被短短的河流穿过的小树林,在这你可以泛舟其上,欣赏两岸遮天蔽日的古老榕树,欣赏栖息其中的各种蛇类,如竹叶青、金环蛇、网纹蟒等。你不用担心安全问题,因为白天蛇都会缠绕在树枝上一动不动,到了晚上才会出来觅食。此外,你还可以欣赏到一些我们平时没有机会见到的珍惜动物,如犀鸟。所以说这里不仅神秘,而且还充满魅力。

6. สถานีพัฒนาเกษตรที่สูงบ้านสะจุก-สะเกี้ยง จังหวัดน่าน
难府 高原农业发展站
Ban Sa Chuk - sakiang
นับเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าฝนแบบอันซีน โดดเด่นด้วยบรรยากาศท่ามกลางขุนเขาและแมกไม้เขียวขจีที่ซ่อนตัวอยู่ในเมืองน่าน แน่นอนว่านักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำกับวิวของทุ่งนาข้าวขั้นบันได ยิ่งถ้าเป็นช่วงหน้าฝน อากาศที่นี่จะสดชื่นและบริสุทธิ์กว่าเดิมเป็นเท่าตัว อีกทั้งยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตด้านการเกษตรของชาวบ้าน ได้เรียนรู้การอนุรักษ์ป่าต้นน้ำ อันเป็นปัจจัยหลักที่จะหล่อเลี้ยงมนุษย์และธรรมชาติให้สมบูรณ์
隐藏在难府的高原农业发展站
Ban Sa Chuk - sakiang又是一个雨季的好去处,尤其是在雨季,山间的空气比平时更加清新纯净,且这里嘉木繁荫,美丽的梯田错落其中,肯定会让你印象深刻。而且,你还可以在这里接触到农家的生活方式,知道如何保护养育我们人类和大自然最重要的因素——水源。
本双语文章的中文翻译系沪江泰语原创内容,转载请注明出处。中文翻译仅代表译者个人观点,仅供参考。如有不妥之处,欢迎指正。

您感兴趣的课程有优惠啦,快去看看:

猜你喜欢

阅读排行榜

沪江泰语微信 沪江泰语微信